HỆ THỐNG CỬA HÀNG THIẾT BỊ Y TẾ KIÊN GIANG

THÓI QUEN ĂN TRỨNG CÓ NGUY CƠ ĐỘC HẠI SỨC KHỎE

Thiết bị y tế Rạch Giá – cửa hàng thiết bị y tế dành cho gia đình, cung cấp các thiết bị y tế mọi nhà, vật tư y tế bệnh viện, dụng cụ y tế phòng khám.

Ăn trứng đã chín để qua đêm

Thật ra bản thân trứng chín để qua đêm không hoàn toàn sinh ra chất độc mà là vì nó rất dễ bị vi sinh vật xâm nhập dẫn đến ngộ độc. Bên cạnh đó trong quá trình chế biến trứng có thể không chính kỹ mà thói quen nhiều người thích ăn trứng lòng đào. Điều này dẫn đến những vi khuẩn trong trứng chưa bị tiêu diệt hoàn toàn nên nếu để qua đêm chúng sẽ sinh sôi nảy nở và nghiễm nhiên nếu chúng ta ăn vào sẽ dễ bị ngộ độc hơn. Chưa kể khi trứng chín, tức protein đã bị phá hỏng nếu để qua đêm sẽ mất nhiều dinh dưỡng hơn.

LUỘC TRỨNG CÀNG LÂU CÀNG TỐT?

Nhiều người biết rằng trứng tuy bổ nhưng trong trứng sống sẽ có nhiều vì khuẩn nên khi luộc trứng sẽ cố tình luôn lâu hơn vì cứ nghĩ luộc kỹ để tiêu diệt vi khuẩn. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Bởi lẽ nếu bạn luộc trứng qua lâu thì lòng đỏ trứng và protein của các ion sắt sẽ kết hợp tạo ra ion lưu huỳnh không hòa tan của các sunfua sắt khiến cơ thể rất khó hấp thụ. Và theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tại Mĩ: nếu bạn duy trì thói quen ăn trứng lòng đào tức trứng luộc trong 5 phút, lượng lipid trong máu không còn tăng cao, lượng cholesterol tốt cho cơ thể tăng thêm 10%.

cửa hàng thiết bị y tê rạch giá

ĂN TRỨNG SỐNG TỐT HƠN ĂN TRỨNG CHÍN?

Đây là quan điểm của rất nhiều người và đặc biệt phổ biến ở Nhật Bản. Thật ra quan điểm này chỉ đúng trong trường hợp các quy chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo. Bởi lẽ tột quả trứng đang trong quá trình hình thành đã có khả năng cao nhiễm khuẩn salmonella. Đây một loại vi khuẩn có hại gây ra các triệu chứng ngộ độc thực phẩm như tiêu chảy, buồn nôn, sốt hoặc đau đầu…đặc biệt là nguy hiểm với cả trẻ nhỏ, người già và phụ nữ mang thai. Chưa kể lòng trắng trứng sống chứa protein avidin, có thể ngăn chặn sự hấp thụ biotin (một loại vitamin B tan trong nước) vitamin này có liên quan đến việc sản xuất glucose và axit béo của cơ thể, khiến cho bạn dễ bị chán ăn, mất ngủ, rụng tóc, thiếu máu não,… nếu như bạn sử dụng chúng trong một thời gian dài.

cửa hàng thiết bị y tê rạch giá

CHỈ ĂN LÒNG ĐỎ TỐT HƠN ĂN CẢ LÒNG TRẮNG?

Đồng ý là lòng trắng trứng không có nhiều chất dinh dưỡng hơn lòng đỏ nhưng quan niệm chỉ ăn lòng đỏ tốt hơn ăn cả lòng trắng là không đúng. Bởi nếu xét về lượng protein thì tuy hàm lượng trong lòng đỏ nhiều hơn nhưng trong 1 quả trứng thì lòng trắng chiếm số lượng nhiều hơn nên xét chung là lượng protein là tương đương nhau

Bên cạnh đó tuy lòng đỏ chứa nhiều vitamin A, B6, B12 và D, canxi, folate và omega-3, cung cấp cholesterol, axit béo thiết yếu. Nhưng trong lòng trắng trứng cũng giàu khoáng chất dinh dưỡng như niacin, kali, riboflavin và magie, tốt cho sức khỏe tổng thể. Vì vậy nếu ăn trứng thì nên ăn cả lòng đỏ và lòng trắng nha bạn

cửa hàng thiết bị y tê rạch giá

ĂN TRỨNG CÙNG SỮA ĐẬU NÀNH RẤT TỐT?

Thật ra trứng và sữa đậu nành là 2 loại thực phẩm kỵ nhau nha bạn. Vì vậy ai có thói quen ăn sáng với trứng và sữa đậu này thì bỏ ngay nha. Bởi vì nếu kết hợp 2 thực phẩm này thì protein trong trứng có thể kết hợp với trypsin trong sữa đậu nành tạo thành hợp chất kết tủa làm mất đi chất dinh dưỡng của cả 2. Bên cạnh đó sự kết hợp này còn gây cản trở quá trình phân hủy protein và làm giảm tỉ lệ hấp thụ protein trong cơ thể.

cửa hàng thiết bị y tê rạch giá

Hâm lại trứng

Nếu bạn nghe nói trứng để qua đêm dễ bị nhiễm khuẩn nên nghĩ hâm lại trứng sẽ an toàn hơn. Bạn hãy dừng ngay ý định này lại nha vì sẽ gây hại cho sức khỏe đấy. Bởi bạn biết không Trứng có hàm lượng canxi cao, giàu chất dinh dưỡng, vitamin… khi được làm nóng lại, đặc biệt là hâm nóng dưới nhiệt độ cao của lò vi sóng, lòng đỏ trong trứng sẽ biến thành chất độc hại. Đặc biệt vi khuẩn trong trứng có thể phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 4 độ C đến 62 độ C nên việc hâm lại trứng chẳng khác nào uống thuốc độc vào người.

cửa hàng thiết bị y tê rạch giá

NGÂM TRỨNG LUỘC TRONG NƯỚC LÃ

Hầu như ai cũng có thói quen ngâm trứng vào nước lạnh ngay sau khi vừa luộc xong để dễ bóc vỏ hơn. Mẹo này đúng nhưng không tốt cho sức khỏe bạn nha. Bởi vì khi trứng vừa luộc chín cho ngay vào nước dẫn đến hạ đột ngột làm cho màng bảo vệ bị phá vỡ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào bên trong trứng. Đặc biệt là nếu nguồn nước bạn sử dụng không đảm bảo vệ sinh

Blog Sống Khoẻ là nơi để chúng ta cùng nhau chia sẻ về những bí quyết sống vui, sống khoẻ trong cuộc sống hằng ngày. Blog Sống Khoẻ cũng là nơi để trao đổi với nhau kinh nghiệm để nâng cao chất lượng cuộc sống, để mỗi ngày là một niềm vui. Bệnh tật, căng thẳng rồi sẽ vượt qua nếu chúng ta biết các đánh bại chúng.

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm