HỆ THỐNG CỬA HÀNG THIẾT BỊ Y TẾ KIÊN GIANG

KÊ KHAI GIÁ TRANG THIẾT BỊ Y TẾ

Thuốc kê khai, kê khai lại

Giá thuốc kê khai, kê khai lại được tính theo đồng tiền Việt Nam đã bao gồm thuế giá trị gia tăng và được tính trên một đơn vị đóng gói nhỏ nhất. Đối với giá nhập khẩu, việc kê khai, kê khai lại phải kèm theo thông tin về tỷ giá quy đổi từ đồng ngoại tệ sử dụng sang đồng tiền Việt Nam tại thời điểm kê khai giá.
Giá bán buôn dự kiến kê khai: https://congkhaiyte.moh.gov.vn/?page=Project.MedicalPrice.Home.MedicalPrice.Drug.list


Thuốc trúng thầu tại các cơ sở y tế

Theo quy chế đấu thầu mới, mỗi nhóm thuốc chỉ được xét trúng thầu một mặt hàng đạt yêu cầu kỹ thuật, chất lượng quy định và có giá thấp nhất. Trong quá trình chấm thầu, những mặt hàng đạt 70 điểm trở lên sẽ được vào vòng trong đấu giá, thuốc nào có giá thấp nhất sẽ trúng thầu. Tuy nhiên, điều mà giới chuyên môn lo ngại là do thang điểm đấu thầu mới không phân biệt thuốc đạt chất lượng hay không nên các loại thuốc nằm trong khoảng từ tối thiểu (70 điểm) đến mức tối đa (100 điểm) đều nằm trong diện được chấm thầu như nhau. Điều này sẽ khiến các công ty dược có đầu tư công nghệ, kỹ thuật cao thua thiệt khi giá thuốc cao hơn những công ty có kỹ thuật sản xuất đơn giản.
Tham khảo giá thuốc trúng thầu: https://congkhaiyte.moh.gov.vn/?page=Project.MedicalPrice.Home.MedicalPrice.BidDrug.list

Công khai xử lý vi phạm

Pháp luật hiện hành quy định cụ thể về hoạt động kê khai giá trang thiết bị y tế thông qua các quy định về nội dung kê khai, chủ thể có trách nhiệm kê khai cũng như hình thức xử lý đối với trường hợp vi phạm liên quan đến việc kê khai giá trang thiết bị y tế.
Tham khảo trang công khai xử lý vi phạm: https://congkhaiyte.moh.gov.vn/?page=Project.MedicalPrice.Home.MedicalPrice.Violation.list


Công khai trang thiết bị y tế

Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế để kê khai, cập nhật và công khai giá trang thiết bị y tế tại địa chỉ: https://kekhaigiattbyt.moh.gov.vn
Mỗi trang thiết bị y tế kê khai giá sẽ có mã kê khai giá gắn với thông tin về chủng loại (model), hãng, nước sản xuất và thông tin về cấu hình, tính năng kỹ thuật, dịch vụ tương ứng với mức giá kê khai cụ thể kèm theo. Vì vậy, các đơn vị là doanh nghiệp cần lưu ý cung cấp đầy đủ thông tin; Các đơn vị mua sắm cần đối chiếu thông tin chính xác để đảm bảo thực hiện đúng quy định.

Công khai giá trang thiết bị y tế trúng thầu

Các đơn vị là doanh nghiệp kê khai, cập nhật, công khai giá trang thiết bị y tế cần thực hiện đăng ký tài khoản để thực hiện kê khai, cập nhật, công khai giá trang thiết bị y tế.
Tham khảo các trang thiết bị y tế trúng thầu: https://congkhaiyte.moh.gov.vn/?page=Project.MedicalPrice.Home.MedicalPrice.BidEquipment.list

Đăng ký bản công bố sản phẩm

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm nộp hồ sơ đăng ký bản công bố sản phẩm qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến hoặc đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp đến cơ quan tiếp nhận hồ sơ.
Tham khảo mục đăng ký bản công bố sản phẩm:
https://congkhaiyte.moh.gov.vn/?page=Project.MedicalPrice.Home.MedicalPrice.Announcement.list

Đánh giá

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *